Tư vấn tiêu chuẩn chọn tủ bếp cho người dùng Việt

TIN TỨC MỚI

Tư vấn tiêu chuẩn chọn tủ bếp cho người dùng Việt

Tư vấn tiêu chuẩn chọn tủ bếp cho người dùng Việt

Bạn đang băn khoăn không biết tiêu chuẩn tủ bếp cho người dùng Việt như thế nào. Hãy đến với MOREHOME- chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề đó.
Theo những nhà thiết kế nội thất đánh giá một hệ thống tủ bếp có kích thước phù hợp với chiều cao của người Việt Nam, đáp ứng những yêu cầu về khoa học của 1 hệ thống tủ bếp sẽ giúp đầu bếp tiết kiệm được sức lực và thời gian, từ đó thêm yêu công việc nội trợ cũng như có những ý tưởng sáng tạo trong khi thực hiện công việc của mình. Phòng bếp giữ vai trò quan trọng trong không gian căn nhà, là nơi giữ lửa và nơi vun đắp những tình cảm, sự yêu thương giữa các thành viên trong gia đình bạn. Chúng ta luôn mong muốn được thưởng thức những món ăn ngon, ngập tràn tình yêu thương sau những mưu toan, mệt mỏi ngoài cuộc sống nhộn nhịp và tấp nập kia. Điều đó thật đáng trân trọng biết bao nhiêu trước cuộc sống hiện đại ngày nay. Và tủ bếp đẹp là một trong những vật dụng quan trọng trong không gian nhà bếp.

Tiêu chuẩn tủ bếp


Trong bài viết này chúng tôi dựa vào nhân trắc học và sử dụng thước Lỗ Ban để nghiên cứu về kích thước tu bep chuẩn cho người Việt. Bộ môn nhân trắc học được khảo hạch từ logic trong hành vi của cơ thể con người. Và thước Lỗ Ban là một loại công cụ đo đạc được đặt theo tên vị tổ sư của nghề mộc Trung Quốc. Chiếc thước này sẽ cho bạn biết chính xác kích thước nào là hợp lý, an toàn và may mắn nhất.
Theo thông số trên thước Lỗ Ban thì chiều rộng của mặt bàn bếp nên dao động 48cm-50cm và 55cm-62cm, thông số này có được hiểu là tối thiếu 48cm và tối đa 62cm. Trong không gian bếp chúng ta thường thấy hình ảnh của những người phụ nữ. Nếu so độ dài cánh tay của phụ nữ với nam giới thì phụ nữ có cánh tay ngắn hơn, không quá 60 cm. Khi chọn kích thước bếp rộng, xa tầm với người tiếp xúc sẽ dễ dàng gây ra cảm giác mệt mỏi hay đau eo lưng, ảnh hưởng đến hoạt động nấu nướng và quan trọng là sức khỏe của mỗi chúng ta.

Tiêu chuẩn tủ bếpChiều cao kệ bếp liên quan và tác động đến chiều cao thân người. Khi mặt bếp cao quá, người dùng lúc nào cũng phải luôn cố gắng vươn người ra phía trước. Và ngược lại, khi mặt bếp thấp thì người dùng phải cúi người liên tục khi nấu nướng. Tất cả những điều này sẽ ảnh hưởng và gây tác hại cho sức khỏe chúng ta.
Tuy nhiên những thông số tiêu chuẩn này đa số phù hợp với nhiều người Việt. Nhưng mỗi người đều có những thông số khác nhau phù hợp với kiểu dáng và kích thước tủ bếp khác nhau. Trước khi lựa chọn tủ bếp chúng ta nên cân nhắc và lưu ý để chọn được những tu bep dep, phù hợp và độc đáo nhất.

 

Related

Share

SẢN PHẨM TỦ BẾP MỚI

Trang trí nội thất

Tham khảo một số dịch vụ/sản phẩm nổi bật khác của Morehome: Thiết kế nhà đẹp   **    Thiết kế nội thất   **   Thi công nội thất   **   Xưởng gỗ   **   Đồ nội thất 

Trụ sở chính:

Tầng 3, tòa B - T608, Đường Tôn Quang Phiệt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: 0975438686

Đà Năng:
112 Lê Đình Lý - Quận Hải Châu - TP. ĐN.
Điện thoại: 0931318877

Hải Phòng: 
Số nhà 155 Đường Bạch Đằng, Phường Thượng Lý, Quận Hồng Bàng, TP. HP 
Điện thoại: 0931.323.311 -  096.1993.555

 
 

Tp. Hồ Chí Minh:
89 Dương Văn An, Khu B, Phường An Phú, Quận 2, Tp. HCM
Điện thoại: 0986356789

Nhà máy sản xuất đồ gỗ:

01: Xã Thượng Cát, Từ Liêm, HN.  
02:  Đường Đại Đoàn Kết, Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội
03: 260 Tô Ngọc Vân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, HCM
04: Khu công nghiệp Hòa Khánh, Đà Nẵng

Xưởng sofa:
P.Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Xưởng đá:
P.Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội.

Xưởng kính:
Xã Thượng Cát, Bắc Từ Liêm, HN